Truy cập nội dung luôn

Liên kết Liên kết

TĂNG CƯỜNG ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG COVID-19
14/09/2020

​Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để góp phần kiểm soát tình hình dịch bệnh, giúp các cấp, ngành, địa phương và người dân nắm bắt đầy đủ thông tin, chủ động trong công tác phòng chống dịch,ngày 10/8/2020 Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành công văn số 3797/UBND-VHXH về việc tuyên truyền, ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch Covid-19 nhằm góp phần kiểm soát tình hình dịch bệnh, chủ động trong công tác phòng chống dịch.

​Theo số liệu thống kê, tính đến ngày 27/8/2020, tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezoner/dân số của tỉnh Tiền Giang là 9,31%, đứng thứ 56/63; tỷ lệ Bluezoner/tổng số smartphone 14,11%, đứng thứ 61/63 tỉnh thành cả nước. Thực trạng này cho thấy công tác tuyên truyền, vận động cài đặt chưa thực sự hiệu quả; người dân chưa nhận thức được tầm quan trọng của ứng dụng Bluezone trong việc phát hiện sớm ca bệnh, ca nghi ngờ, kịp thời khoanh vùng, truy vết những người tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh.

Để góp phần kiểm soát tình hình dịch bệnh, giúp các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp, người dân và công nhân,... nắm bắt đầy đủ thông tin, chủ động hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch, Ban Quản lý các khu công nghiệp đề nghị các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, triển khai cho người lao động thuộc doanh nghiệp cài đặt và sử dụng ứng dụng NCOVI và Bluezone trên điện thoại thông minh của bản thân và người thân.

Tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương thực hiện “mục tiêu kép” vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, không được chủ quan trong nhận thức và hành động, nhưng cũng vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

Tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc

Trường hợp xuất hiện ca mắc bệnh, các quy trình phòng chống dịch phải được kích hoạt ngay , quyết liệt khoanh vùng gọn, dập dịch nhanh, không để lây lan rộng ra cộng đồng; mặt khác có phương án duy trì, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh.

    Thời gian tới, nguy cơ dịch Covid-19 vẫn thường trực và khả năng sẽ tiếp tục có ca mắc trong cộng đồng. Do vậy cần tiếp tục đề cao cảnh giác, không chủ quan, phải chống dịch trong thời gian dài và từng bước hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh.

Nguyễn Thị Nhã -VP