Truy cập nội dung luôn

Liên kết Liên kết

Ủy ban nhân dân tỉnh gặp gỡ các doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm cá tra
25/06/2014

Chiều ngày 5/6, bà Trần Kim Mai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu sản phẩm cá tra trên địa bàn tỉnh. Cùng tham dự có lãnh đạo Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Tiền Giang,...

Tại buổi gặp gỡ, đại diện các DN xuất khẩu sản phẩm cá tra đã chỉ ra một số khó khăn, bất cập trong Nghị định 36 (có hiệu lực từ ngày 20/6) của Chính phủ về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra Việt Nam, chẳng hạn: Quy định tỷ lệ mạ băng; quy định hàm lượng nước tối đa không vượt quá 83%; quy định về việc đăng ký hợp đồng xuất khẩu cá tra. Đặc biệt là thời gian có hiệu lực của Nghị định 36 rất gấp, lại chưa có thông tư hướng dẫn thực hiện. Nếu thực hiện các điều khoản này sẽ gây rất nhiều khó khăn cho DN chế biến xuất khẩu sản phẩm cá tra. Đồng thời các DN đề nghị lùi thời gian có hiệu lực Nghị định 36 của Chính phủ, ít nhất là đến ngày 1/7/2015.

Lắng nghe ý kiến của các DN, bà Trần Kim Mai đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp thu những ý kiến phản ánh khó khăn, vướng mắc của DN; tổng hợp bổ sung thêm một số chính sách có liên quan đến việc nuôi, sản xuất thức ăn, chế biến xuất khẩu cá tra để làm tham mưu cho UBND tỉnh có ý kiến với Chính phủ, các bộ ngành liên quan nhằm điều chỉnh, bổ sung Nghị định số 36 của Chính phủ.

Nguồn: cổng thông tin điện tử Tiền Giang (Thế Anh)